Trang chủ Tin Tức Chương Trình Khuyến Học Dòng Họ Ninh Việt Nam 2022

Chương Trình Khuyến Học Dòng Họ Ninh Việt Nam 2022

đăng bởi Ninh Tùng
0 nhận xét

      Đã thành thông lệ, mỗi mùa tựu trường năm học mới, dòng họ Ninh Việt Nam lại gặp mặt và dành tình cảm hướng đến các bạn tân sinh viên từ khắp mọi miền Tổ quốc…

Ảnh: Đoàn đại biểu dòng họ cùng các tân sinh viên họ Ninh Việt Nam năm 2022   

Video về buổi lễ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội

Video về buổi gặp mặt tại nhà hàng Sen (Quận Tây Hồ, Hà Nội)

      Sáng chủ nhật ngày 23.10.2022, họ Ninh Việt Nam đã tổ chức chương trình lễ dâng hương và vinh danh tân sinh viên tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội. Không quản đường xa, các thành viên họ Ninh từ Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình…  đều góp mặt đông đủ.

Ảnh: Đoàn họ Ninh từ Thái Nguyên và Tuyên Quang

       Ngay từ sáng sớm, các thành viên trong ban liên lạc, ban tổ chức cùng các em sinh viên đã có mặt tại cổng Văn Miếu. Ai ai cũng háo hức đón chờ những giây phút ý nghĩa của buổi lễ và tự hào khi được gắn mình lên tấm huy hiệu đỏ thắm in dòng chữ “Họ Ninh Việt Nam” tay bắt mặt mừng và ghi danh và tiến vào bên trong Văn Miếu.

Ảnh: Những cái bắt tay thắm tình dòng họ 

Ảnh: Các thành viên dòng họ check in trước khi tham dự chương trình

Ảnh: Đoàn đại biểu, các thành viên dòng họ và tân sinh viên cùng bước vào Văn Miếu

      Đoàn dừng chân tại Khuê Văn Các để nghe hướng dẫn viên thuyết minh về di tích và lưu lại những bức ảnh thật đẹp.

      Hướng dẫn viên tiếp tục dẫn đoàn đến trước giếng Thiên Quang, bia tiến sĩ và giới thiệu, thuyết minh. Thật tự hào trong 82 bia tiến sĩ tại đây vinh dự có 4 văn bia khắc tên của 4 vị tiến sĩ họ Ninh trong suốt chiều dài lịch sử, đó là cụ Ninh Hãng, Ninh Địch, Ninh Đạt và Ninh Tốn, đây cũng là những bậc tiền nhân họ Ninh đóng góp nhiều công lao cho quê hương, đất nước…

Ảnh: Đại biểu cùng các thành viên và các tân sinh viên nghe thuyết minh về 4 vị tiến sĩ họ Ninh

       Tiến vào Điện Đại Thành nghiêm trang, các đại biểu và tân sinh viên họ Ninh làm lễ dâng hương trước nơi ngàn năm linh thiêng, thờ những vị thánh nhân đã mở mang đạo học nước Nam.

Ảnh: Điện Đại Thành – nơi diễn ra chương trình dâng hương và vinh danh phát thưởng

      Sau lễ dâng hương, chương trình vinh danh tân sinh viên được bắt đầu với sự điều hành chính của ông Ninh Văn Hiến trưởng ban liên lạc dòng họ Ninh Việt Nam. Ông rất tự hào khi một lần nữa tổ chức thành công chương trình lễ dâng hương và vinh danh tân sinh viên dòng họ Ninh ở quy mô cả nước sau thời gian dài dịch bệnh. Là người tâm huyết, truyền lửa cho các thành viên ban liên lạc cũng như thế hệ trẻ họ Ninh Việt Nam, ông xúc động phát biểu: “Cả dòng họ luôn mong chờ các cháu chịu khó học tập, noi gương các bậc tiền bối nuôi dưỡng hoài bão để họ Ninh chúng ta ngày càng có nhiều người tài và luôn luôn nhớ phải có tâm có đức đối với dòng họ khi đó dòng họ Ninh chúng ta mới được nâng tầm khởi sắc. Các cháu đang ngồi đây đã đang và sẽ luôn là niềm tự hào của gia đình và dòng họ, mai này khi trưởng thành bác mong rằng dù ở đâu, làm bất kỳ ngành nghề gì, có thành ông hoàng bà chúa gì cũng vẫn luôn phải nhớ và tự hào mình là người họ Ninh, một dòng họ lâu đời và có bề dày lịch sử”.

Ảnh: Ông Ninh Văn Hiến – trưởng ban liên lạc dòng họ Ninh Việt Nam

      Sau phần phát biểu, ông Ninh Văn Hiến cùng ban tổ chức đã trao cho các em tân sinh viên những phần quà nhằm ghi nhận những thành quả của các em thời gian vừa qua cũng như tiếp tục khích lệ tinh thần ham học, hiếu học của các em sinh viên khi ở môi trường đại học.

Ảnh: Các tân sinh viên đến từ Hải Phòng và Thanh Hoá

Ảnh: Các tân sinh viên đến từ Hải Dương

Ảnh: Nam Định là tỉnh có nhiều tân sinh viên nhất

Ảnh: Các tân sinh viên đến từ Bắc Giang và Ninh Bình

Ảnh: Các tân sinh viên đến từ Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hưng Yên, Hà Nội và Thái Bình

      Đại diện cho các tân sinh viên, em Ninh Hải Nam đã có lời phát biểu cảm ơn: “Năm nay là năm đầu tiên cháu được về dự lễ dâng hương tại Văn miếu Quốc Tử Giám và chào đón các bạn tân sinh viên dòng họ Ninh toàn quốc năm 2022. Dòng họ Ninh là một dòng họ có dân số không phải là nhiều trong cả nước, nhưng lại tổ chức kết nối thường xuyên và có nhiều hoạt động mang đầy ý nghĩa, cháu cảm thấy rất tự hào về dòng họ Ninh Việt Nam nói chung và dòng họ Ninh Nga Sơn, Thanh Hóa nói riêng. Cháu xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân đã ủng hộ Quỹ khuyến học dòng họ để chúng cháu có được buổi giao lưu làm quen và học hỏi lẫn nhau. Là thế hệ trẻ của dòng họ, chúng cháu hứa sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi từ cha mẹ, ông bà, cô bác và dòng họ đã dành cho chúng cháu”.

Ảnh: Em Ninh Hải Nam – đại diện cho tân sinh viên phát biểu tại chương trình

      Kết thúc chương trình tại Văn Miếu, đoàn họ Ninh đã chụp lại những bức ảnh lưu niệm thật đẹp trước bái đường và di chuyển đến nhà hàng Sen Tây Hồ để dự tiệc và tiếp tục chương trình giao lưu thân mật tại nhà hàng.

Ảnh: Trưởng ban cùng các thành viên và tân sinh viên họ Ninh khai tiệc tại nhà hàng Sen Tây Hồ

Ảnh: Nhiều tân sinh viên lần đầu gặp mặt nhưng đã cảm nhận được chữ “tình” của dòng họ trong mình

Ảnh: Không chỉ dừng lại ở việc vinh danh tân sinh viên, các đại biểu lại có dịp sum họp

Ảnh: Bữa tiệc là sợi dây kết nối các thế hệ sinh viên dòng họ Ninh

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ do chính những thành viên dòng họ biểu diễn

Ảnh: Chương trình quay số may mắn dành cho các tân sinh viên

Ảnh: Phần cuối chương trình tổ chức sinh nhật và bế mạc chương trình

        Một lần nữa, thay mặt ban liên lạc, ban tổ chức chương trình, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các mạnh thường quân, các thành viên ban liên lạc họ Ninh Việt Nam đã dành sự quan tâm, góp công, góp sức để tạo nên thành công chương trình lễ dâng hương và vinh danh tân sinh viên dòng họ Ninh Việt Nam vô cùng ý nghĩa mỗi dịp thu về!

       Chúc các ông bà, các bác, các cô chú và anh chị em thật nhiều sức khỏe và thành công trên con đường sắp tới. Chúc các em tân sinh viên có thật nhiều trải nghiệm đẹp và gặt hái nhiều thành công tại môi trường đại học!

P/v: Ninh Tùng – Ninh Thảo

Tin tức liên quan

logo-honinh-trang

Website honinh.com giới thiệu những giá trị lịch sử – văn hóa – xã hội giàu tính nhân văn, góp phần tôn vinh, chia sẻ những giá trị cao đẹp trong cộng đồng  dòng họ Ninh và những người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

DANH MỤC

 All Right Reserved. Designed and Developed by honinh.com