Trang chủ Giới thiệu

Giới thiệu

đăng bởi Ninh Đôn

Người xưa có câu Mộc hữu bản, Thủy hữu nguyên Cây có cội, Nước có nguồn  

Tại Việt Nam, số người có họ Ninh không nhiều và có quê hương tại Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Nam . . .

Truyền thống một dòng họ là một phần của lịch sử dân tộc. Hiểu xưa để biết nay và cũng để làm cho mai sau – điều đó không chỉ đúng cho một dân tộc nói chung mà còn đúng cho một dòng họ nói riêng.

Dòng họ Ninh có mặt trên mảnh đất xã Yên Ninh – huyện Ý Yên – tỉnh Nam Định đã hơn ngàn năm và cũng có mặt tại các nơi khác mấy trăm năm nay.

Những người họ Ninh với nghề chạm khắc gỗ điêu luyện truyền từ Lão La Đại Thần Ninh Hữu Hưng từ hơn ngàn năm trước cũng đã góp công to lớn trong việc xây dựng kinh đô, cung điện, dinh thự, đình, chùa ở khắp nơi trên đất nước; tạo ra những tác phẩm chạm khắc gỗ mang đậm bản sắc dân tộc.

Trong suốt lịch sử đất nước, người họ Ninh đã lao động cần cù biến những vùng đất hoang thành nơi trù phú, lấn biển, đắp đê để biến đất mặn thành nơi cày cấy; mở chợ, xây cầu mang lại no ấm cho hương thôn. Những vùng đất Kinh Môn, Yên Mô, Hải Hậu, . . đã thấm mồ hôi của biết bao người họ Ninh – những người không cầu sách vở, gia phả ghi danh.

Dòng họ Ninh cũng góp cho đất nước nhiều bậc hiền tài – nói như Thân Nhân Trung là “nguyên khí của quốc gia”. Tên tuổi của Ninh Hãng, Ninh Triết, Ninh Đạt, Ninh Địch, Ninh Ngạn, Ninh Tốn, . … vẫn còn lưu mãi trong lịch sử.

Trong quá khứ và hiện tại, dòng họ Ninh đã có công lao to lớn trong sự nghiệp lập quốc, vệ quốc và kiến quốc.

Sứ mệnh & mục tiêu

Website honinh.com cung cấp và cập nhật các thông tin, tài liệu về Dòng họ Ninh trên nhiều lĩnh vực. Qua đó góp phần làm sáng tỏ những giá trị đích thực và bề dày lịch sử của Dòng họ.

Website honinh.com là cầu nối gắn kết, phản ánh thông tin hoạt động của các chi phái họ Ninh ở các địa phương; nêu gương các Danh nhân, các tấm  gương sáng trong dòng họ để mọi người cùng hướng về cội nguồn nhằm xây dựng văn hóa Dòng họ, cùng đoàn kết, hòa hợp thành một cộng đồng phát triển bền vững và đóng góp tích cực vào sự tiến bộ chung của xã hội.

Website honinh.com giới thiệu những giá trị lịch sử – văn hóa – xã hội giàu tính nhân văn, góp phần tôn vinh, chia sẻ những giá trị cao đẹp trong cộng đồng  dòng họ Ninh và những người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

Ban Biên tập Website honinh.com trân trọng đối với mọi đóng góp của tất cả các cá nhân và tổ chức về mọi phương diện để thực thi được sứ mệnh và mục tiêu đã xác định.

logo-honinh-trang

Website honinh.com giới thiệu những giá trị lịch sử – văn hóa – xã hội giàu tính nhân văn, góp phần tôn vinh, chia sẻ những giá trị cao đẹp trong cộng đồng  dòng họ Ninh và những người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

DANH MỤC

 All Right Reserved. Designed and Developed by honinh.com