Trang chủ Tin Tức Chàng trai “Vàng” Ninh Đức Hoàng Long: “sứ giả” đưa văn hóa Việt tỏa sáng năm châu

Chàng trai “Vàng” Ninh Đức Hoàng Long: “sứ giả” đưa văn hóa Việt tỏa sáng năm châu

đăng bởi Ninh Quang Thăng
0 nhận xét

Ninh Đức Hoàng Long – người con ưu tú của đất Việt, bằng nỗ lực của chính mình, đã cố gắng “tỏa sáng”, và trở thành “sứ giả” tích cực trong việc đưa văn hóa Việt đến với bạn bè thế giới bằng hình thức đáng trân trọng nhất.

Ninh Đức Hoàng Long và các nghệ sĩ khác nhận giải thưởng tại buổi biểu diễn.

Ninh Đức Hoàng Long và các nghệ sĩ khác nhận giải thưởng tại buổi biểu diễn.

Chỉ trong vòng hơn một tháng, Ninh Đức Hoàng Long – chàng sinh viên Việt Nam đang du học tại Hungary đã gây “bão”, khi liên tiếp giành hai giải thưởng lớn: Giải Nhất bảng thí sinh lớn tuổi của Cuộc thi tài năng âm nhạc cổ điển Virtuozok 2018 trên sóng truyền hình quốc gia Hungary (ngày 2/6); Giải Nhất ở hạng mục 3 dành cho thí sinh đang theo học thạc sĩ âm nhạc hoặc thí sinh tự do dưới 36 tuổi của Cuộc thi thanh nhạc Quốc tế Smady Jozsef (Hungary) lần thứ 10 (ngày 29/4). Trước đó, năm 2016, cũng tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Quốc tế Smady Jozsef, Ninh Đức Hoàng Long đã giành được giải Nhất ở hạng mục 2, hạng mục dành cho sinh viên các trường đại học âm nhạc chuyên nghiệp dưới 26 tuổi.

Cùng với những giải thưởng lớn của Ninh Đức Hoàng Long, là hàng loạt lời mời tham gia vào các chương trình biểu diễn đặc biệt. Sau thành công năm 2016, năm 2017, Long là diễn viên châu Á duy nhất được mời tham gia trong vở Opera “I Puritani” nổi tiếng, cùng với những nghệ sỹ opera hàng đầu thế giới, điều này khiến cho khán giả Việt không khỏi tự hào.

Tại cuộc thi tài năng âm nhạc cổ điển Virtuozok 2018 trên sóng truyền hình quốc gia Hungary 2018, Ninh Đức Hoàng Long đã xuất sắc giành giải Nhất, và đạt được số tiền thưởng trị giá gần 500 triệu đồng. Ngoài giải Nhất bằng tiền mặt, Ninh Đức Hoàng Long còn nhận được một số giải phụ rất có giá trị, gồm một đêm diễn solo cùng Dàn nhạc giao hưởng tại Berlin philharmonic hall, lời mời biểu diễn từ nhà hát Operett Hungary tại Budapest, lời mời biểu diễn tại nhà hát Opera Dubai, và đặc biệt là lời mời biểu diễn tại Festival Piano quốc tế vào tháng 8/2018, do Nghệ sĩ piano trẻ Gyongyosi Ivett tổ chức. Festival được tổ chức từ ngày 24 – 30/8/2018 và một trong những khách mời của Festival chính là NSND Đặng Thái Sơn, nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng thế giới của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ninh Đức Hoàng Long và các thí sinh bước vào vòng chung kết đã được người bảo hộ cho chương trình, là phu nhân của Tổng thống đương nhiệm Hungary, bà Anita Hercegh mời đến gặp mặt và biểu diễn tại Phủ Tổng thống Hungary. Truyền hình, báo chí Hungary hết lời ca ngợi giọng ca “vàng” của Ninh Đức Hoàng Long. Giọng ca của chàng trai “vàng” cũng được giới chuyên môn công nhận, và khán giả Hungary thì rất yêu thích… tất cả những điều đó, đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh đẹp về tài năng Việt Nam, con người Việt Nam, văn hóa Việt Nam trên đất nước bạn.

Có thể thấy rằng, những thành tích mà Ninh Đức Hoàng Long giành được đã khiến hàng triệu người trong và ngoài nước khâm phục. Và đây, chính là nỗ lực không ngừng của chàng nghệ sỹ trẻ, trong việc đưa văn hóa Việt, đưa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế một cách chân thực, gần gũi và thân thiện nhất.

Giọng hát đầy nội lực của chàng trai Việt khiến khán giả truyền hình Hungary vô cùng yêu mến.

Ninh Đức Hoàng Long và các nghệ sĩ khác nhận giải thưởng tại buổi biểu diễn.

Những nỗ lực để “tỏa sáng” của chàng trai “vàng” Ninh Đức Hoàng Long, người con tài năng của đất Việt, không chỉ đơn thuần là việc muốn được thể hiện, phô diễn tài năng của mình với bạn bè quốc tế, mà hơn thế, đó chính là niềm tự hào dân tộc, là sự thể hiện tinh thần, ý chí đầy mạnh mẽ của người Việt ở khắp năm châu, để cho bạn bè quốc tế biết đến đất nước Việt Nam, biết đến con người Việt Nam, khiến bạn bè quốc tế khâm phục, và để mọi người dân Việt đều ngưỡng mộ và tự hào.

Và, khi mỗi một tài năng đất Việt “tỏa sáng” ở năm châu, họ đã trở thành những “sứ giả” vinh quang, những người “bắc cầu” tích cực nhất trong việc đưa văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế.

_Phương Lan 

Tin tức liên quan

Trở lại bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

logo-honinh-trang

Website honinh.com giới thiệu những giá trị lịch sử – văn hóa – xã hội giàu tính nhân văn, góp phần tôn vinh, chia sẻ những giá trị cao đẹp trong cộng đồng  dòng họ Ninh và những người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

DANH MỤC

 All Right Reserved. Designed and Developed by honinh.com