Trang chủ Tin Tức Phỏng vấn ông Ninh Văn Hiến – trưởng ban liên lạc họ Ninh tại đại hội đại biểu họ Ninh toàn quốc 2018

Phỏng vấn ông Ninh Văn Hiến – trưởng ban liên lạc họ Ninh tại đại hội đại biểu họ Ninh toàn quốc 2018

đăng bởi Ninh Quang Thăng
0 nhận xét

Phát biểu kết thúc Đại hội, ông Ninh Văn Hiến khẳng định: “Trước mắt Ban liên lạc sẽ tiến hành những công việc cụ thể, thiết thực. Trong ngắn hạn, sẽ:

  • Tham dự giỗ tổ họ Ninh tại các chi họ khi được thông báo. Mua sắm lễ vật dâng lễ tổ tiên tại chi họ nơi đó và đóng góp chi phí cho đám giỗ.
  • Tham dự giỗ họ Ninh tại các địa phương kết hợp đi du lịch nghỉ mát… Mục đích là để tăng cường giao lưu giữa các anh em trong họ tộc. Chi phí của đoàn do các thành viên của đoàn tự nguyện đóng góp nhưng nếu ai có điều kiện thì Mạnh thường quân đóng góp nhiều hơn cho đoàn.
  • Tạo được quỹ dòng họ đủ tầm để ban liên lạc có điều kiện hoạt động, việc này khó nhưng bắt buộc phải làm vì “có thực mới vực được đạo”. Quỹ này được tạo ra ban đầu chủ yếu do các cá nhân có điều kiện đóng góp nhưng sau này phải được các tổ chức và doanh nghiệp tài trợ thì quỹ mới lớn mạnh được. Khi đã có quỹ rồi sẽ tuỳ thuộc vào lượng tiền huy động được là bao nhiêu ban liên lạc mới họp bàn xem với số tiền đó sẽ làm được những việc gì và quyết định”.

Khi đã có quỹ dòng họ đủ tầm sẽ tiến hành các công việc:

  • Tài trợ cho các quỹ khuyến học, cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, quảng bá thúc đẩy ngành nghề truyền thống của dòng họ ở các chi họ Ninh địa phương, đặc biệt không cào bằng, không tài trợ chung chung hình thức, không tài trợ cho những cá nhân chây ỳ, lười biếng, không có ý chí vươn lên; mà chỉ tài trợ cho những cá nhân chăm chỉ, thông minh, có ý chí vươn lên mạnh mẽ, hy vọng là nguồn nhân tài sau này sẽ giúp ích cho dòng họ.
  • Liên kết, hỗ trợ làm ăn giữa các doanh nghiệp họ Ninh, việc này nên làm thế nào? Cần có thời gian nghiên cứu và sẽ có hội nghị, hội thảo chuyên đề về vấn đề này.
  • Hỗ trợ tài chính xây nhà thờ Tổ cho các chi họ còn nghèo chưa có điều kiện để có chỗ thờ cung các cụ, nhằm gắn kết tình cảm trong chi họ tại địa phương đó”

Tin tức liên quan

Trở lại bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

logo-honinh-trang

Website honinh.com giới thiệu những giá trị lịch sử – văn hóa – xã hội giàu tính nhân văn, góp phần tôn vinh, chia sẻ những giá trị cao đẹp trong cộng đồng  dòng họ Ninh và những người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

DANH MỤC

 All Right Reserved. Designed and Developed by honinh.com