Trang chủ Tin Tức Báo Cáo Tổng Kết Hội Nghị Thường Niên Dòng Họ Ninh Việt Nam 2019

Báo Cáo Tổng Kết Hội Nghị Thường Niên Dòng Họ Ninh Việt Nam 2019

đăng bởi Ninh Đôn
0 nhận xét
Thưa hội nghị, thưa các bác, các chú, các anh, các chị, các em và các cháu. 
 
Đại hội đại biểu họ Ninh toàn quốc lần thứ nhất họp tại Hà Nội ngày 3.6.2018 tính đến nay đã là 1 năm –  sự kiện tổ chức được đại hội đại biểu họ Ninh toàn quốc và bầu ra được ban liên lạc chính thức của dòng họ Ninh Việt Nam là thành quả quá vất vả của rất nhiều các bác, các chú, các anh, các chị và các cháu ở Hà Nội cũng như các chi họ Ninh ở các địa phương trong 1 thời gian rất dài chuẩn bị với bao cuộc họp trù bị bàn bạc trao đổi. Để ghi nhận thành quả to lớn đó như 1 mốc son lịch sử của dòng họ Ninh Việt Nam đề nghị hội nghị cho 1 tràng pháo tay thật lớn, thật dài.
 • Để có được hội nghị gặp mặt họ Ninh hôm nay cũng có công lao của rất nhiều người đặc biệt là công lao của chú Chủ giám đốc trung tâm y tế dự phòng Quảng Ninh – đề nghị hội nghị cho 1 tràng pháo tay để ghi nhận công lao đó.
 • So với việc tổ chức họp đại hội đại biểu họ Ninh lần trước, lần này công việc đã dễ dàng hơn và đã có thêm khá nhiều chi họ Ninh tham gia, chứng tỏ trong 1 năm qua ban liên lạc chúng ta hoạt động đúng hướng, có hiệu quả, đã làm được nhiều việc tốt, gây được tiếng vang trong dòng họ cũng như trong xã hội. Các chi tham gia thêm gồm: Trung Đồng Ninh Bình, Côi Trì Ninh Bình, Kim Thành Hải Dương, La Xuyên Nam Định, Yên Mô Ninh Bình, Vũng Tầu có anh Tư đại diện tham gia hội nghị, mặc dù lần này không trực tiếp ra dự hội nghị nhưng có thêm Quảng Nam, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam cũng tham gia vào ban liên lạc dòng họ. Đề nghị hội nghị cho 1 tràng pháo tay nhiệt liệt hoan nghênh chào đón sự tham gia của các chi họ Ninh ở các địa phương.

Thay mặt cho ban liên lạc tôi xin báo cáo với hội nghị những việc chúng ta đã làm được và những việc chưa làm được mà đại hội lần 1 đã đề ra. Cụ thể như sau:

1. Ban liên lạc đã tham gia giỗ tổ ở Côi Trì Ninh Bình, Ninh Xá Nam Định, Mỹ Hào Hưng Yên… ở An Bình Hải Dương, Tuyên Quang có mời nhưng năm nay chưa đến dự được và có lý do chính đáng, mong các bác các chú các anh các chị và các cháu ở Tuyên Quang và An Bình Hải Dương thông cảm cho. Ngoài ra ban liên lạc cũng đã về tham gia lễ khánh thành mộ cụ Ninh Ngạn tại Côi Trì Ninh Bình và gần đây là lễ kỷ niệm 1.000 năm ngày kỵ cụ tổ làng nghề đại thần lão la Ninh Hữu Hưng tại Ninh Xá Nam Định.  

2. Tham dự giỗ tổ họ Ninh tại các địa phương kết hợp đi du lịch nghỉ mát  v,v… anh Chủ trưởng ban liên lạc chi họ Ninh tại Quảng Ninhđã đề nghị ban liên lạc tổ chức gặp mặt họ Ninh tại Quảng Ninh  sau đó tham quan du lịch tại Hạ Long – và vì vậy hôm nay chúng ta có mặt ở đây.

3. Tạo được quỹ dòng họ đủ tầm để cho ban liên lạc có điều kiện hoạt động .

Báo cáo với hội nghị toàn bộ quỹ góp được trong dịp tổ chức đại hội đại biểu họ Ninh toàn quốc lần thứ nhất vẫn còn nguyên chưa sử dụng . Đi tham dự giỗ tổ các chi đều được tôi và anh Hải phó ban tài trợ từ xăng xe , mua sắm đồ lễ, công đức cho các nơi.

4. Ngày 30.9.2018 tổ chức lễ dâng hương báo cáo với tổ tiên họ Ninh, giáo dục truyền thống hiếu học của dòng họ và phát phần thưởng khuyến học cho các cháu đỗ đại học niên khóa 2018 – 2019 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội đã được các mạnh thường quân gồm: cháu Quân ở Hải Phòng, cháu Ba ở Thủy Nguyên, chị Ty, anh Chủ, anh Hải và tôi trưởng ban tài trợ. Nhưng đặc biệt ý tưởng này do cháu Quân và nhóm Hải Phòng nghĩ ra và đã cùng ban liên lạc thực hiện thành công gây được tiếng vang lớn trong dòng họ cũng như trong xã hội.  Đề nghị hội nghị cho 1 tràng pháo tay ghi nhận công lao của cháu Quân cùng nhóm họ Ninh Hải Phòng.

5. Tài trợ cho các quỹ khuyến học, cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp,quảng bá thúc đẩy ngành nghề truyền thống của dòng họ  v.v… đặc biệt không cào bằng, không tài trợ chung chung hình thức, không tài trợ cho những cá nhân chây ỳ, lười biếng, không có ý chí vươn lên mà chỉ tài trợ cho những cá nhân chăm chỉ, thông minh, có ý chí vươn lên mạnh mẽ, hy vọng là nguồn nhân tài sau này giúp ích cho dòng họ và hiện nay quỹ này cũng đã có trị giá 6 tỷ đồng.

6. Liên kết làm ăn giữa các doanh nghiệp họ Ninh … việc này ban liên lạc đã giao đặc trách cho cháu Hiệu là giám đốc công ty TOPMAN Việt Nam vì đúng chuyên môn của cháu Hiệu nhưng có vẻ chưa thực hiện được nhiều, cháu Hiệu đã cho hội nghị biết lý do, thuận lợi, khó khăn cần tháo gỡ để triển khai được công việc này , hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp xin tham gia vào tổ chức này và liên kết giữa các doanh nghiệp họ Ninh sẽ khởi sắc hơn.

Nếu họ Ninh không biết đoàn kết phấn đấu thì ngay cả quê hương cụ Ninh Hữu Hưng là La Xuyên, Ninh Xá … có nghề chạm khắc gỗ do cụ truyền dậy hàng nghìn năm nay cũng chỉ đủ ăn, đủ tiêu hoặc kha khá 1 chút và  chỉ là nơi làm thuê cho nơi khác, không thể giầu có, phát triển như Đồng Kỵ Từ Sơn được.

7. Hỗ trợ tài chính xây nhà thờ tổ cho các chi họ còn nghèo chưa có điều kiện để có chỗ thờ cúng các cụ nhằm gắn kết tình cảm trong chi họ tại địa phương đó. Báo cáo với hội nghị năm 2018 tôi đã đầu tư gần 2 tỷ đồng xây dựng nhà thờ trên mảnh đất của ông bà để lại hơn 200 m2 tại Mỹ Hào Hưng Yên với mong muốn sau này sẽ cung tiến cho dòng họ Ninh tại Mỹ Hào, đến nay đã xây dựng xong đang làm đồ thờ. Đúng ra là xong rồi nhưng  khi về trực tiếp kiểm tra thấy không ưng ý nên đã cho dỡ 1 số hạng mục xây đắp lại, sơn lại và thay toàn bộ đồ thờ, vì tôi quan niệm đã làm cho các cụ tổ tiên nhà mình là phải cao cấp nhất, tinh xảo nhất, VIP nhất thì may ra con cháu mới khá lên được vì vậy nhà thờ tại Mỹ Hào rất đẹp và tinh xảo. Đã tưởng là quá đẹp rồi, tâm thanh thản được rồi … nhưng khi đọc báo và xem ảnh so với 1 cặp vợ chồng họ Trần ở Vinh đầu tư hơn 200 tỷ xây dựng nhà thờ họ Trần ở quê Hà Tĩnh thì mới thấy mình quá nhỏ bé, chưa bằng 1 phần trăm của người ta và mình còn phải phấn đấu nhiều nhiều hơn nữa. Nhưng từ sự việc này 1 câu hỏi được đặt ra là : tại sao họ nhà người ta có người giầu thế, đặc biệt là họ lại có tâm tốt thế, quan tâm lo lắng với các công việc của dòng họ đến thế?

Nhân sự việc này tôi cũng xin nhắc lại: Ở đại hội năm ngoái tôi đã nêu những khuyết điểm của người họ Ninh được rút ra từ chính bản thân, gia đình và chi họ Ninh quê tôi… nếu ai không cùng hệ quy chiếu thì bỏ quá cho:

 • Tại sao họ Ninh nhà mình ngày xưa có nhiều người đỗ đạt thành danh như cụ Ninh Tốn,cụ Ninh Địch,  cụ Ninh Hữu Hưng v.v… có nhiều cụ có bia dựng trong Quốc Tử Giám Hà Nội mà họ Ninh nhà mình ngày nay không thấy người nào sủi tăm sủi bọt?
 • Tại sao họ Ninh nhiều nhà nghèo, ít nhà giàu, mà gọi là giàu cũng chỉ làng nhàng thôi chứ không có đại gia thực sự?
 • Tại sao họ Ninh nhà mình ít đoàn kết thế, ngay trong nội bộ gia đình cũng không đoàn kết, rất hay tự ái và gàn dở?
 • Tính đố kỵ của người họ Ninh lại nhiều thế? Ngay trong 1 gia đình anh thấy em làm to hơn, thấy em làm ăn giỏi hơn, giầu có hơn, con nhà mình không bằng con nhà chú ấy, con nhà cô ấy, con nhà dì ấy là khó chịu, cay cú, ganh ghét… chứ không phải thấy em khỏe anh mừng.
 • Tại sao cái tôi trong con người họ Ninh to thế? Ông bà nào cũng to, hay khoe khoang khoác lác, cái gì cuả nhà mình cũng nhất nhưng chỉ dám to mồm đối với người trong nhà thôi còn ra ngoài xã hội lại nhát như cáy, hay bị người khác, dòng họ khác bắt nạt.
 • Tại sao có 1 số người họ Ninh làm to lại không quan tâm giúp đỡ dòng họ, chỉ đến khi báo chí đăng ông Ninh Văn Gì đó bị kết án đi tù mới biết họ Ninh nhà mình cũng có người làm kha khá, to to? Tại sao 1 số người, 1 số doanh nghiệp họ Ninh giầu có lại không quan tâm giúp đỡ đến dòng họ?
Khi nào tìm được nguyên nhân rồi khắc phục được các nguyên nhân đó thì họ Ninh nhà mình mới có cơ phát triển xứng đáng với các cụ tổ nhà mình ngày xưa  v.v…mới dám so sánh với các dòng họ khác trên đất nước Việt Nam này.
Tổng Kết Họ Ninh Việt Nam 2019

Các vị đại biểu tham dự hội nghị họ Ninh Việt Nam 2019

 

Những đức tính tốt của người họ Ninh cũng có nhiều không cần nói thêm nữa nhưng họ Ninh  muốn phát triển được phải mạnh dạn nhìn thẳng vào sự thật, nêu ra những khuyết điểm còn tồn tại và tìm cách khắc phục nó mới đi tới thành công được.

Như vậy tổng kết 1 năm qua ban liên lạc đã thực hiện được gần như hết các nhiệm vụ mà đại hội  đề ra, nhiều việc còn đạt và vượt chỉ tiêu.
 
Để ghi nhận và cổ vũ những việc làm tốt của ban liên lạc dòng họ Ninh Việt Nam đã làm được cho dòng họ trong 1 năm qua, đề nghị hội nghị cho 1 tràng pháo tay.
 

Như ở đại hội năm ngoái chúng ta đã thống nhất: đây là 1 tổ chức những người mang họ Ninh có tâm trong sáng, có cùng tầm nhìn … muốn đưa họ Ninh cùng đoàn kết, cùng phát triển và để tạo ra được đột phá, phát hiện và bồi dưỡng ra những người tài giỏi, xuất chúng xứng đáng với tổ tiên chúng ta cách đây 250 năm và hàng nghìn năm trước như cụ Ninh Ngạn, cụ Ninh Tốn, cụ Ninh Địch, cụ Ninh Hữu Hưng … còn những người mang họ Ninh nhưng không cùng mục đích tôn chỉ, không cùng chí hướng, không cùng tầm nhìn, không có tâm trong sáng thì chúng ta không mời tham gia và trong quá trình hoạt động cũng sẽ loại bỏ những người có tâm không trong sáng, có tính tư lợi, có tính cục bộ địa phương, thích thể hiện cái tôi mà tầm còn chưa vượt qua được bản ngã, không cùng tầm nhìn ra khỏi hội vì đây là 1 tổ chức hoàn toàn tự nguyện nhưng cũng có những quy chế ràng buộc: tất cả vì dòng họ Ninh của chúng ta, vì vậy sau 1 năm hoạt động nhân sự của ban liên lạc cũng thay đổi, có thêm có bớt. Cụ thể như sau:

Ban liên lạc gồm:
Trưởng ban do ông Hiến phụ trách chung.
2 phó ban là ông Thăng và ông Hải.

 • Ông Thăng phó ban phụ trách nhóm truyền thông gồm: ông Thăng, ông Khôi, ông Chấn,ông Đạt, cháu Phương (Nam), cháu Đôn, cháu Hồng Nga. Hội nghị này bổ sung thêm cháu Ninh Hải Nam hiện là sỹ quan hải quân ở Hải Phòng, hôm nay cháu đang đi công tác ở Nhật Bản không kịp về dự hội nghị này.
 •  Ông Hải phó ban phụ trách nhóm tài chính gồm: ông Hải, ông Chủ  Quảng Ninh, ông Tỉnh Hải Phòng, cháu Đôn, cháu Hiệu, cháu Phương ngân hàng SHB. Cô Nguyệt và cháu Giang vì lý do bận quá nhiều việc nên xin rút khỏi ban liên lạc khi công việc ổn định sẽ xin quay lại sau. Hội nghị này bổ xung thêm bà Ty ở may Hồ Gươm, cháu Ba ở Thủy Nguyên, cháu Thịnh ở Ninh Xá.
 • Các ủy viên của ban liên lạc gồm các ông phụ trách liên lạc của các chi họ Ninh ở các địa phương gồm: ông Đạt Hà Nội, ông Khôi Tuyên Quang, ông Kỳ Cẩm Giàng Hải Dương, ông Từ Ninh Xá Nam Định, ông Chủ Quảng Ninh, ông Tỉnh An Lão Hải Phòng, ông Dũng An Dương Hải Phòng,ông Dương Mỹ Hào Hưng Yên, ông Khanh Thiện Phiến Hưng Yên,ông Toản Ý Yên Nam Định, ông Thăng Sài Gòn và các tỉnh lân cận, cháu Dinh An Bình Hải Dương, ông Thái Song Khê Bắc Giang, ông Bình Kinh Môn Hải Dương, ông Bảng Quốc Tuấn An Lão Hải phòng, ông Phong Thái Nguyên,ông Dũng Phú Thọ,ông Tăng Thái Bình. Hội nghị này bổ xung thêm ông Hân, ông Tường, cháu Thức ở Quảng Nam, cháu Hồng Sơn ở Yên Mô Ninh Bình, ông Chiến, ông Bạo, ông Cúc ở Ninh Xá, ông Xuyến, ông Ly ở Trung Đồng, ông Khải, ông Tuyên ở Côi Trì, ông Lượng ở Kim Thành Hải Dương…                                                                                                                                             
Kế hoạch của ban liên lạc dòng họ Ninh Việt Nam sẽ triển khai trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 là:
 • Tham gia giỗ tổ họ Ninh và các sự kiện tại các chi họ Ninh ở các địa phương
 • Tổ chức dâng hương báo cáo với tổ tiên họ Ninh, giáo dục truyền thống hiếu học của dòng họ và phát phần thưởng cho các cháu đỗ đại học niên khóa 2019 – 2020 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội.
 • Triển khai được quỹ phát hiện và bồi dưỡng nhân tài của dòng họ, hy vọng 10 – 15 năm sau sẽ xuất hiện những nhân tài xuất chúng mang dòng máu họ Ninh và những nhân tài này có tâm quay lại giúp đỡ dòng họ Ninh giành lại vinh quang như các cụ tổ tiên của chúng ta đã từng làm được.
 • Kết hợp với các chi nhánh họ Ninh ở các địa phương, cùng gánh vác những khó khăn mà các chi họ Ninh ở địa phương gặp phải, vì vậy những khó khăn thuận lợi của các chi họ Ninh ở các địa phương cần phải được nêu ra báo cáo với ban liên lạc họ Ninh Việt Nam.
 
Bằng tất cả tấm lòng và nhiệt huyết đối với dòng họ Ninh tôi mong mọi người hãy đóng góp cho ý kiến để ban liên lạc chúng ta làm được thật nhiều việc tốt giúp ích được nhiều nhất cho dòng họ Ninh. 
 
Cuối cùng xin chúc các bác, các chú, các anh, các chị, các em và các cháu cùng gia đình mạnh khỏe hạnh phúc an khang thịnh vượng.  
 

 Ban liên lạc dòng họ Ninh

                                                                                                    Trưởng ban

                                                                                                  Ninh Văn Hiến

Tin tức liên quan

Trở lại bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

logo-honinh-trang

Website honinh.com giới thiệu những giá trị lịch sử – văn hóa – xã hội giàu tính nhân văn, góp phần tôn vinh, chia sẻ những giá trị cao đẹp trong cộng đồng  dòng họ Ninh và những người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

DANH MỤC

 All Right Reserved. Designed and Developed by honinh.com